MỨT LẠC TRƯỜNG HẢO
- Người viết: Admin lúc
- Chia sẻ kinh nghiệm
Với hơn 10 năm nỗ lực, Trường Hảo đã trở thành địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại ô mai, hoa quả sấy, các loại hạt, trà, mứt Tết,… được nhiều thực khách yêu thích. Dù hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại quà bánh mới lạ, bắt mắt, song Trường Hảo luôn muốn lưu giữ những món ăn truyền thống đã có từ rất lâu giống như một cây cầu nối liền hiện tại và quá khứ. Một trong số những món ăn truyền thống đó là món Mứt lạc- món quà gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, đặc biệt là trong những ngày Tết.
Mứt lạc hay còn được gọi với cái tên hết sức dễ thương là “kẹo trứng chim”, không rõ món ăn này đã có từ bao giờ nhưng hình ảnh những viên mứt lạc xinh xinh, tròn xoe, trắng mịn như những quả trứng chim nhỏ đã trở nên quen thuộc trong mâm bánh kẹo ngày Tết của mỗi gia đình.
1. Hương vị thơm ngon của Mứt lạc
Một món ăn rất đơn giản từ lạc và đường nhưng hương vị lại rất hấp dẫn, độ ngọt vừa phải, dễ ăn, nhâm nhi viên mứt lạc thơm bùi, ngọt nhẹ cùng với ly trà ấm và cùng nhau rôm rả chuyện trò, không khí đầu năm thật ấm cúng.
Mứt lạc có lớp vỏ đường bên ngoài ngọt thanh, giòn tan, độ ngọt vừa phải nên không hề bị ngấy. Sau lớp vỏ đường trắng tinh là hạt lạc căng mẩy, thơm bùi, càng ăn càng cuốn. Thật sự là một sự kết hợp hoàn hảo!
3. Cách làm món Mứt lạc đơn giản
Món ăn thơm ngon, hấp dẫn này lại có cách và nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn cũng có thể tự tay vào bếp trổ tài làm món mứt lạc để mời cả nhà nhé. Mứt lạc được làm từ lạc rang bỏ vỏ, đường trắng và bột nếp rang khô.
Cho đường trắng và một chút nước vào chảo, bắc lên bếp rồi đun từ từ với lửa nhỏ và đảo đều đến khi đường tan hết, sên lại. Cho tiếp lạc vào chảo, đảo đều tới lúc từng hạt lạc đã được bọc đường hoàn toàn. Cuối cùng, bạn cho bột nếp đã rang vào chảo lạc bọc đường, đảo liên tục trong khoảng 3-5 phút để bột bao bọc lạc đều thì tắt bếp. Cho mứt lạc ra khay và chờ mứt nguộn hoàn toàn thì đem cất để ăn dần. Lưu ý cần bảo quản mứt bi lạc ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để phần vỏ bọc đường bên ngoài không bị chảy.
4. Quy cách đóng gói, giá thành sản phẩm Mứt lạc
Sản phẩm mứt lạc của Trường Hảo được đóng gói tỉ mỉ, chỉn chu và có nhiều sự lựa cho khách hàng: loại túi zip 200g; loại túi zip 400g; loại hũ thủy tinh nhỏ xinh 150g; loại hộp nhựa 350g. Tất cả đều có thiết kế bao bì tem nhãn đẹp mắt, rất thích hợp để làm quà tặng. Ngoài ra, với các quy cách đóng gói tiện lợi như trên bạn cũng có thể dễ dàng mang theo sản phẩm mứt lạc trong những chuyến đi cũng như có thể bảo quản và sử dụng sản phẩm được lâu hơn nếu không sử dụng hết trong một lần.
Với phương châm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất, Trường Hảo đã tìm kiếm những nguồn nguyên liệu uy tín, chất lượng, mua trực tiếp không qua các bên trung gian để giảm thiểu chi phí, vì vậy quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại Trường Hảo.
Các sản phẩm của Trường Hảo có nhiều mức giá phù hợp với quy cách đóng gói khác nhau, chỉ từ hơn 30.000đ là bạn đã có thể thưởng thức những món mứt lạc thơm ngon của Trường Hảo rồi.
Món Mứt lạc thơm ngon luôn nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất của Trường Hảo, bạn hãy tự mình trải nghiệm để xem tại sao món ăn này lại dành được nhiều sự yêu mến đến vậy nhé!