Ý nghĩa của trà

Ý nghĩa của trà

Trà là thức uống truyền thống của dân tộc

Trà là thức uống truyền thống có từ lâu đời, mang một nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt, là một phong tục tập quán đã được lưu truyền từ xa xưa. Trà thể hiện sự dân dã, đoàn kết, gắn bó của những con người  nơi đây. Một tách trà nóng cùng với một miếng trầu, nối tiếp những câu chuyện dang dở, gắn kết những tâm hồn đồng điệu.

Trà là thức uống truyền thống của dân tộc

Trà mang lại cho người ta cảm giác bình yên đến lạ, bỏ qua hết những lo toan, gánh nặng trong cuộc sống, cùng ngồi lại bên gia đình, nhâm nhi chút trà đậm đặc, thên những câu chuyện vui vẻ ba kể, dường như hình ảnh ấy đọng lại đối với thời gian, trà đâu chỉ còn là hương vị, trà mang đến cho ta những hồi ức đẹp, lưu giữ những kí ức ấm áp, ngọt ngào. Nguyên liệu làm trà cũng phải tươi ngon, hương vị đẹp của thiên nhiên

Trà mang lại cho người ta cảm giác bình yên đến lạ

Người ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, trong bất cứ một phòng khách nào cũng luôn hiện hữu một ấm trà đặc, những tách trà nhỏ xinh được xếp tinh tế trên một chiếc kệ, nó nằm im lìm dường như nơi ấy đã quá quen thuộc rồi, mỗi khi khách đến chơi nhà thì từng tách trà nóng hổi sẽ đua nhau mà tỏa hương, khoe cái vị độc đáo của mình. Không chỉ vậy, trà luôn có mặt trong những dịp lễ, tết, cưới hỏi hay bất cứ một ngày đặc biệt nào.

Ý nghĩa của trà Việt

Trà là tinh hoa văn hóa của dân tộc, được thiên nhiên ban tặng với hương vị đặc trưng, mang đến cho người Việt cái thú thưởng trà vô cùng tao nhã. Từng tách trà được pha ấy như một nơi để bắt đầu một lời tâm sự, một sự giãi bày, bàn những câu chuyện gia đình, những câu chuyện thế thái nhân tình, mang đến cho người thưởng trà cái cảm giác nâng nâng như trút được cả gánh nặng trong tâm, tận hưởng cái hương của trời đất, cỏ cây muôn vật.

Ý nghĩa của trà Việt

Trà vẫn luôn giữ được trong mình một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế lại có chút bình dị, trải qua bao thăng trầm của lịch sử cùng với sự du nhập ồ ạt các thức uống Tây Phương, trà vẫn như vậy, luôn thanh nhã, bình yên, không mất đi vẻ đẹp vốn có của mình, xứng đáng là thức uống cổ truyền của dân tộc.

Ấm trà tỏa nên nét đẹp thanh tao, vô cùng thân thuộc, bình yên đến lạ, cảm giác như là quê hương, là nơi đi xa để trở về, ngồi bên ấm trà ấy và bên những câu chuyện thân thuộc ấy.

Trà vẫn luôn giữ được trong mình một vẻ đẹp sang trọng

Bài sau →