Tác dụng của ô mai sấu

Ô mai sấu

Ô mai sấu là một món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cảm giác khó phai của hương thơm vẫn còn lan tỏa trong miệng. Ô mai sấu ấy không chỉ đơn thuần là một món ăn vặt thơm ngon, bên trong đó là biết bao chất dinh dưỡng, là trái ngọt được thiên nhiên ban tặng.

Ô mai sấu là một món ăn truyền thống

Quả sấu có vị chua thanh mát, chín rộ vào giữa hè tháng 6 oi ả, là trái thơm đặc trưng của vùng Trung Du Bắc Bộ, trong nó có chứa nước , axit hữu cơ, sắt, vitamiin C…Ô mai sấu được tạo nên bởi những trái sấu giàu chất dinh dưỡng, nó là bài thuốc dân gian từ xa xưa ông cha ta đã để lại có khả năng trị ho, ngứa cổ, đau họng, tiêu đờm, giải rượu, nôn do thai nghén,…

Sấu giàu chất dinh dưỡng

Những tác dụng không ngờ của ô mai sấu

Chữa ho khan, ho đờm, ho lâu ngày khỏi

Hương vị của ô mai sấu giòn, chua chua, giàu chất dinh dưỡng, mỗi ngày bạn có thể ngậm 3 – 5 lần những trái ô mai sấu ấy, sáng, trưa, chiều, tối để giảm cơn ho cho người sử dụng

Ô mai sấu chữa ho khan

Chữa ốm nghén cho phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai mà nói, họ hay ốm nghén  và có hiện tượng nôn, chính vì vậy những trái ô mai sấu chua ngọt này có thể làm giảm cơn nôn, trị được cơn nghén cho người phụ nữ. Ô mai sấu rất an toàn, chua chua lại ngọt ngọt là một thức ăn mà khi mang thai phụ nữ rất thèm ăn, có khả năng gây nghiện một cách đáng yêu của các bà bầu

Ô mai sấu cho phụ nữ mang thai

Có khả năng trị nhiệt miệng, đau họng, ngứa cổ

Mỗi ngày bạn có thể ngậm những trái sấu thơm giòn này để ngăn ngừa nhiệt miệng, bạn có thể dùng 3 ngày liền để chữa đau họng, nhiệt miệng hay bị ngứa cổ. Vị thanh ngọt, gòn ấy có thả năng làm thanh mát miệng.

Khả năng tăng cường tiêu hóa

Trong sấu có chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng giúp hệ tiêu hóa của cơ thể bạn hoạt động tốt hơn. Bạn có thể ngậm sấu khoảng 5 lần mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường cảm giác thèm ăn trong miệng.

Có rất nhiều loại ô mai sấu rất tốt cho cơ thể bạn, bao gồm ô mai sấu giòn, ô mai sấu bao tử, ô mai sấu non, ô mai sấu xào gừng hay ô mai sấu cam thảo.

Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những món ô mai sấu thơm ngon này ( tham khảo cách làm ô mai sấu thơm ngon tại đây ) hoặc bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 091 212 0990 của Trường Hảo Food để nhận được sự tư vấn tốt nhất về tác dụng của ô mai. Ô mai Trường Hảo đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những trái ô mai thơm ngon và chất lượng nhất.