Ô mai Hà Nội ngọt ngào hương trái Việt

Ô mai Hà Nội ngọt ngào hương trái Việt

Ô mai Hà Nội – Ngọt ngào hương trái Việt

Ô mai Hà Nội giống như cái tên của nó, ô mai đã trở thành một phần không thể thiếu của đất Hà Thành, tinh tế mà thanh lịch. Những đĩa ô mai được bày bán ở phố cổ, tại các cửa hàng, doanh nghiệp, nó là một món ăn truyền thống, cổ truyền của dân tộc ta.

Ô mai Hà Nội – Ngọt ngào hương trái Việt

Các loại ô mai Hà Nội là ô mai sấu, ô mai mơ, ô mai mận, những trái ô mai ấy được kết tinh từ hương trái Việt, là tinh hoa của đất trời, được làm từ những trái ngọt của thiên nhiên. Từ khắp các nẻo đường, tình thành, khắp các làng quê, từ Bắc Cạn, Tây Bắc, Mộc Châu, những trái thơm ấy cứ dần dần được được chuyển đến cho các nghệ nhân khéo tay, với cái tâm trong sáng đã tạo nên từng trái ô mai ngọt lịm, hấp dẫn lòng người. Bạn sẽ chẳng thể nào quên được cái mùa hoa sấu nở rộ của Hà Nội, hương thơm thoang thoảng còn vương vấn trên tóc mấy cô cậu học trò, là kỉ nệm buổi chiều tối đi dạo trên hồ Tây, là cảnh lũ bạn hò nhau ngồi vỉa hè nhâm nhi những trái ô mai sấu giòn ngon.

Ô mai Hà Nội xưa –  Hương vị ngọt ngào

Ô mai Hà Nội xưa giống như con người xứ Thành vậy, ngọt ngào và thanh lịch, cách mà bạn được đối xử chẳng phải rất ấm áp sao, họ sao mà nhiệt tình, tinh tế và giàu tình thương đến thế. Hương vị từng trái ô mai Hà Nội như phần nào nói nên sự trải nghiệm của cuộc đời con người, có ngọt, có chua, có mặn, có đắng, làm sao mà chỉ một trái ô mai thôi mà có thể hiểu thấu lòng người như vậy. Đó là sự riêng biệt và độc đáo của ô mai xứ Thành, nó như một người bạn tâm giao, bạn hoàn toàn có thể thư giãn, nhẹ nhàng và bình yên hơn sau khi thưởng thức dù chỉ một trái ô mai mận hay ô mai mơ.

Ô mai mơ ngũ vị

Ngọt ngào hương trái Việt, như tiếng nói của ô mai Hà Nội, mong muốn được đưa những trái thơm nhất, ngon nhất đến với từng nhà, từng người và hơn thế nữa đó là mong muốn được đem những thứ ngọt ngào nhất của quê hương đến với các bạn nơi đất khách.

Ô mai mơ khô

Ô mai Hà Nội mang trong mình những nét độc đáo riêng, không được đậm chất ngọt như ô mai Hà Nội ở Sài Gòn, không được cay như ô mai Thái, không mùi nồng như ô mai của Trung Quốc, ô mai Hà Nội với hương vị thanh ngọt tự nhiên, hòa cùng một chút nồng của gừng già và hương thơm tự nhiên từ cam thảo.

Ô mai Hà Nội – Kỉ niệm tuổi thơ

Ô mai Hà Nội là những buổi trưa hè nắng chói ngồi xem bà ngâm mơ, ngâm mận, cảm xúc ấy sao mà bồi hồi, sao mà thương nhớ, tôi nhớ bà ngồi nhìn tôi cười, tôi nhớ những câu chuyện ngọt ngào như những trái ô mai mơ của bà, yêu lắm, tự hào lắm cái cảm giác được bên bà cùng làm những món ăn cổ truyền của dân tộc. Chẳng những vậy, có gì vui hơn là được ngồi quây quần bên gia đinh, cùng nhâm nhi những trái ô mai thơm ngon và thưởng thức những cốc trà Trường Phúc ngọt ngào, thơm mát, cùng nói chuyện, cùng cười và cùng vui. Còn đâu những cảm giác ấy, tôi muốn mọi người cùng lưu giữ lại những kỉ niệm đó, hãy cùng nhau để ô mai Hà Nội đến được với nhiều người hơn nữa, làm nhiều người ấm lòng hơn.

Địa chỉ bán ô mai Hà Nội chất lượng

Trường Hảo Food tự hào là một địa chỉ chuyên bán ô mai Hà Nội chất lượng và đảm bảo, cùng với đó là các loại mứt, trà, hoa quả sấy với mong muốn lưu giữ được tinh hoa của hương trái Việt và ẩm thực truyền thống của quê hương.

Bạn có thể tham khảo cách làm ô mai mận dẻo cay cho gia đình mình nhé.

Bạn hãy liên hệ tới số điện thoại 096 696 7575 của Ô mai Trường Hảo để nhận được những trái ô mai thơm ngon nhất cho gia đình mình nhé.

Ô mai sấu Hà Nội

← Bài trước Bài sau →