Ô mai

5 LOẠI Ô MAI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI TRƯỜNG HẢO FOOD

Ô mai luôn là món quà vặt dành được sự yêu thích của cả trẻ em lẫn người lớn, đặc biệt là các chị em phụ nữ văn phòng, bà bầu,... Không chỉ là một món ăn vặt, ô mai còn có những tác dụng không ngờ đối với sức khỏe của chúng ta như giúp trị ho, viêm họng, giảm nghén,…

Tác dụng của ô mai sấu

Ô mai sấuÔ mai sấu là một món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cảm giác khó...

5 LOẠI Ô MAI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI TRƯỜNG HẢO FOOD

Ô mai luôn là món quà vặt dành được sự yêu thích của cả trẻ em lẫn người lớn, đặc biệt là các chị em phụ nữ văn phòng, bà bầu,... Không chỉ là một món ăn vặt, ô mai còn có những tác dụng không ngờ đối với sức khỏe của chúng ta như giúp trị ho, viêm họng, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, giảm nghén,…

CÁCH LÀM Ô MAI SẤU BAO TỬ CHUA NGỌT

Sấu là loại quả được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam và vùng cao nguyên Trung Bộ. Quả sấu có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, được sử dụng nhiều trong Đông y để điều trị các vấn đề về nhiệt miệng, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, lở ngứa…Ngoài ra quả sấu còn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như dùng làm nước giải khát, nấu ăn, làm ô mai,...

CÁCH LÀM Ô MAI CHANH MUỐI

Chanh tươi là loại trái cây phổ biến và rất dễ tìm mua ở Việt Nam. Trong quả chanh có chứa nhiều yếu tố dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như vitamin C, vitamin B, photpho,protein và carbohydrate, …giúp chữa ho, khó tiêu, táo bón, các vấn đề về răng miệng,... Chanh kết hợp với muối sẽ làm tăng rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Có rất nhiều cách để sử dụng quả chanh, phổ biến nhất có lẽ là dùng chanh như một loại gia vị trong nấu ăn, pha nước chấm, hay pha nước chanh đường giải khát, ngoài ra chanh còn có thể chế biến thành ô mai, chanh sấy,…

4 VỊ Ô MAI TRỊ HO HIỆU QUẢ

Ô mai là món ăn vặt quen thuộc và rất được lòng thực khách từ trẻ nhỏ đến người già. Từ thời xa xưa, ô mai được chế biến từ quả mơ, gia giảm thêm gừng hoặc bột cam thảo. Sau này, nguyên liệu làm ô mai được mở rộng với nhiều loại hoa quả khác nhau như sấu, mận, chanh,…tẩm ướp thêm nhiều loại gia vị như đường, gừng, ớt, cam thảo... để tạo ra hương vị thơm ngon, hấp dẫn.