CÁCH LÀM MẬN XÀO GỪNG THÀNH CÔNG NGAY TỪ LẦN ĐẦU

Mận là loại trái cây chứa nhiều chất xơ và các chất có giá trị dinh dưỡng cao như protein, vitamin C, canxi và sắt,…. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải khát trái mận còn giúp ngăn ngừa các bệnh tiểu đường và tim mạch có liên quan đến béo phì. Ngoài cách ăn trực tiếp, quả mận còn có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: siro mận, mận sấy khô, mứt mận, ô mai mận,…

Quả mận vào vụ từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 6, chắc hẳn các tín đồ yêu thích quả mận đang cảm thấy tiếc nuối vì sắp phải chia tay mùa mận đúng không nào? Để TruongHaoFood mách bạn cách chế biến những quả mận tươi ngon thành món ô mai mận xào gừng hấp dẫn nhé, món này sẽ giúp bạn có thể bảo quản và thưởng thức hương vị chua chua, ngọt ngọt của quả mận quanh năm đấy!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ô mai xào gừng

Để làm được món mận xào gừng chuẩn vị thì những nguyên liệu đầu vào tươi ngon là không thể thiếu, bạn cần chuẩn bị:
- 1kg mận hậu
Chọn những quả mận to tròn đều, không bị dập nát hay thối rứa, không bị mềm quá, nên chọn những quả có màu đỏ hoặc đỏ tía, da căng bóng và được phủ bởi lớp phấn trắng. 
- 1 củ gừng
Chọn củ gừng to, căng mẩy, không bị héo, vỏ bóng và nhiều nước nhé.
- 800g đường
Có thể sử dùng đường cát trắng hoặc vàng đều được.

Nguyên vật liệt làm mận xào gừng

2. Cách làm ô mai xào gừng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên bạn rửa sạch mận đã mua sau đó dùng dao khứa theo chiều dọc để khi ướp đường có thể ngấm đều vào bên trong quả mận. Công đoạn này cần khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn, đừng bỏ cuộc nhé. Quả mận khứa xong bạn đem ngâm với nước muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo. Gừng rửa sạch, cạo vỏ và cắt thành từng sợi nhỏ.

Bước 2. Ướp mận:

Tiếp theo, trộn đều mận với 800g đường và gừng đã cắt sợi, bọc lại và ngâm ướp mận trong 1 giờ đồng hồ để cho đường tan ra và ngấm vào quả mận.

Bước 3. Xào mận:

Sau khi ướp mận, bắc chảo lên bếp và cho hết mận, nước đường và gừng vào chảo đun ở lửa nhỏ đến khi cạn nước. Khi thấy quả mận có màu tím thẫm thì tắt bếp. 
Sấy mận bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 30 phút để cho mận khô lại. Vậy là sau khi sấy khô bạn đã có được thành phẩm là món ô mai mận xào gừng chua chua, ngọt ngọt điểm thêm một chút cay nồng thơm thơm của gừng. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cất vào hũ thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần.
Hy vọng bài viết của TruongHaoFood sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần đầu làm món ô mai mận xào gừng nhé!
Ngoài ra, để thưởng thức món ô mai mận xào gừng chuẩn vị cũng như các món ô mai hấp dẫn khác làm từ mận, bạn có thể ghé qua Trường Hảo tại địa chỉ:

MIỀN BẮC
• Số 1 Đường Nước Phần Lan, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội
• Hotline: 091 212 0990
• Tư vấn bán hàng 1: 091 212 0990
• Tư vấn bán hàng 2: 0964 849 878
[email protected]
MIỀN NAM
• Văn phòng CS2: số 81/41 khu phố 6, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP. HCM
• Hotline: 091 212 0990
• Tư vấn bán hàng 1: 091 212 0990
• Tư vấn bán hàng 2: 0964 849 878
[email protected]

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các món ô mai truyền thống trên thị trường, Trường Hảo tin rằng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hương vị ô mai hấp dẫn nhất, tự nhiên nhất và khó quên nhất.